Thận trọng khi sử dụng chèn cacbua vonfram

November 26, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Thận trọng khi sử dụng chèn cacbua vonfram

Bản thân các đặc tính của vật liệu cacbua vonfram quyết định tầm quan trọng của hoạt động an toàn của lưỡi máy cắt chân cacbua vonfram.Trước khi lắp đặt lưỡi dao, hãy thực hiện các biện pháp bảo vệ để tránh những thiệt hại về người và tài sản không cần thiết do lưỡi dao rơi xuống.

 

MỘT.Kiểm tra thính giác: Khi lắp lưỡi dao, vui lòng cẩn thận nhấc lưỡi dao bằng ngón trỏ của bàn tay phải và làm cho lưỡi dao treo lơ lửng trong không trung, sau đó dùng búa gỗ gõ nhẹ vào thân lưỡi dao và dùng búa gỗ lắng nghe âm thanh trên thân lưỡi dao. tai bên.Ví dụ, nếu lưỡi kiếm phát ra tiếng đục, kinh nghiệm đã chứng minh rằng thân lưỡi kiếm thường bị hư hại bởi ngoại lực và có vết nứt và hư hỏng.Loại lưỡi kiếm này sẽ bị cấm ngay lập tức.Không sử dụng lưỡi cắt chân phát ra âm thanh có tiếng!

 

b.cài đặt lưỡi:

một.Trước khi lắp lưỡi cắt, vui lòng làm sạch cẩn thận bụi, phoi bào và các đồ lặt vặt khác trên bề mặt lắp ổ trục quay của máy cắt chân trước để giữ cho bề mặt lắp ổ trục và máy cắt chân luôn sạch sẽ.

b.Đặt lưỡi dao một cách cẩn thận và chắc chắn lên bề mặt lắp của ổ trục, đồng thời xoay ổ trục máy cắt chân theo cách thủ công để tự động căn chỉnh nó với tâm lưỡi dao.

c.2. Lắp khối máy cắt vào lưỡi máy cắt chân và căn chỉnh lỗ bu-lông với lỗ bu-lông trên ổ đỡ máy cắt chân.

d.3. Lắp các bu lông có đầu lục giác và sử dụng cờ lê có đầu lục giác để siết chặt các vít nhằm lắp chặt lưỡi dao vào ổ trục.

đ.4. Lưỡi cắt không bị lỏng và lệch sau khi lắp đặt.

 

C.Sự bảo vệ an toàn: Sau khi lắp lưỡi cắt, trước khi khởi động máy cắt chân, nắp bảo vệ an toàn và các thiết bị bảo vệ khác trên máy cắt chân phải được lắp đúng vị trí và đóng vai trò bảo vệ thực sự (phòng làm việc của lưỡi trên máy cắt chân phải được trang bị vách ngăn an toàn, tấm thép, cao su và các lớp bảo vệ khác).

 

Đ.Tốc độ chạy: tốc độ làm việc của máy cắt chân phải được giới hạn ở 4500 vòng / phút.Nghiêm cấm vận hành máy cắt chân vượt quá tốc độ cho phép!

 

e.máy kiểm tra: Sau khi lưỡi cắt được lắp đặt, nên chạy không tải trong 5 phút, đồng thời quan sát và lắng nghe kỹ tình trạng hoạt động của máy cắt chân.Tuyệt đối không được có hiện tượng lỏng lẻo, rung động rõ ràng và các âm thanh bất thường khác (chẳng hạn như độ đảo rõ ràng ở trục và mặt cuối của ổ trục máy cắt chân).Khi phát hiện có hiện tượng bất thường, lập tức dừng xe và nhờ nhân viên bảo dưỡng chuyên nghiệp đến kiểm tra nguyên nhân.Sau khi xác nhận rằng lỗi đã được loại bỏ hoàn toàn và bình thường, nó có thể được sử dụng.

 

F. Trong quá trình cắt, vui lòng đẩy PCB để cắt với tốc độ không đổi vàkhông đẩy PCB quá nhanh.Khi bảng mạch va chạm mạnh với lưỡi dao, lưỡi dao sẽ bị hỏng (sụp đổ và nứt), thậm chí có thể xảy ra tai nạn nghiêm trọng về an toàn.

 

g.Phương pháp lưu trữ của lưỡi dao: Cấm viết hoặc đánh dấu trên lưỡi dao bằng bút khắc điện hoặc các phương pháp cào khác để tránh làm hỏng thân lưỡi dao.Lưỡi của lưỡi máy cắt chân cực kỳ sắc bén, nhưng rất dễ gãy.Để tránh thương tích cho nhân viên hoặc làm hỏng lưỡi dao do tai nạn, không chạm vào người hoặc các vật kim loại cứng khác bằng lưỡi dao.Các lưỡi dao được sử dụng phải được bảo quản và cất giữ đúng cách bởi nhân viên đặc biệt, và không được đặt ngẫu nhiên sang một bên để tránh các lưỡi dao bị hư hỏng hoặc gây ra tai nạn.

 

Tiền đề của hiệu quả sản xuất cũng là hoạt động an toàn.Người vận hành máy cắt phải tuân theo các yêu cầu sử dụng có liên quan để lưỡi máy cắt chân hoạt động an toàn trên máy cắt chân.